Ko Samet header

Kosamet.net - หน้าหลัก Ko Samet hotels
 
Photographs of Thailand
 
หน้าหลัก      จองโรงแรม ข้อมูล สิ่งที่น่าสนใจ ชายหาด อุทยาน การท่องเที่ยว ข้อมูลโรงแรม ประเทศไทย      ลิงค์
Choose English  Välj svenska  ภาษาไทย  Deutsch เกี่ยวกับเรา  โฆษณา  Facebook  Bookmark and Share

หาดทรายสีขาว
คำบรรยายสั้นๆ  เกาะเสม็ด
  หมายถึง เกาะของต้นเสม็ด
  ห่างจากกรุงเทพฯประมาณ 220 กิโลเมตร
  ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ ในบริเวณอ่าวไทย
  ได้ถูกแต่งตั้งในเป็นอุทยานแห่งชาติ
  ตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภอเมือง
  ตั้งอยู่ในพื้นที่จังหวัดระยอง

ธงประจำจังหวัด:

Seal of Rayong
แผนที่จังหวัด

ดูรูปแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้นมาที่เกาะเสม็ดได้อย่างไรถ้ามาจากกรุงเทพฯ ทางที่คนนิยมกันมากก็คือ เดินทางโดยรถโดยสารประจำทาง ที่จะออกจากสถานีข่นส่งตะวันออก เอกมัย ที่กรุงเทพฯหรือเดินทางกับรถตู้บริการ ซึ่งราคารวมตั๋วเรือข้ามเกาะเรียบร้อยแล้ว หรือถ้าจะเดินทางมาจากสนามบินสุวรรณภูมิ หรือถนนข้าวสารก็ได้ คุณสามารถซื้อตั๋วเหล่านั้นได้ ตามบริษัททัวร์ต่างๆในกรุงเทพฯได้


เขายังมีรถสองแถวให้บริการจากพัทยา จอมเทียน ตราด และเกาะช้าง มาถึงเกาะเสม็ดด้วย ถ้าคุณจะเดินทางไปสถานที่อื่น ก็ซื้อตั๋วได้ที่บริษัททัวร์สะดวกใกล้ที่พักของคุณ อย่างไรก็ตาม คุณก็ต้องได้เปลี่ยนรถประมาณครั้งหรือสองครั้ง

รถโดยสารจะพาคุณขับรอบตัวเมืองก่อน หรืออาจจะตรงไปที่ท่าเรือเฟอรี่เลย ที่หมู่บ้านชาวประมุงของบ้านเพ จากบ้านเพจะมีเรือตรงไปยังเกาะเสม็ด ถ้าตั๋วเรือยังไม่ได้รวมอยู่ในค่ารถเรียบร้อยแล้ว คุณก็สามารถซื้อตั๋วได้ที่ท่าเรือโดยตรงเลย
ข้อมูลทั่วไปเกาะเสม็ด เป็นอุทยานแห่งชาติและเป็นสถานที่ที่มีความงาม ของธรรมชาติที่ดีที่สุดในจังหวัดระยอง เสม็ด อยู่ไม่ไกลจาก พัทยา และกรุงเทพฯ

เกาะเสม็ดไม่เพียงแต่มีชายหาดที่มีชื่อเสียง แต่ยังมีที่เที่ยวกลางคืน บาร์ และ ดิสโก้เธค เกาะอยู่ประมาณ 7 กิโลเมตรจาก แผ่นดินใหญ่ และชายหาดที่ดีที่สุดในบันดาเกาะของประเทศไทย

ชายหาดที่เป็นที่รู้จักกันดีสุดในเสม็ดจะมี หาดทรายแก้ว, อ่าวไผ่ , อ่าววงเดือน ,อ่าวหวาย และ อ่าว กุย นา นอก บนชายฝั่ง ตะวันออก และ อ่าวพร้าว บนชายฝั่งตะวันตก

หลายหาดเหล่านี้ มีทรายที่ละเอียดและขาว เกือบจะเหมือนกับแป้ง หากคุณได้นำกล้องถ่ายรูปของคุณ iPod เครื่อง เล่น mp3 ฯลฯ ต้องให้แน่ใจว่าไม่มีทรายเข้าไปใน อุปกรณ์เหล่านี้
Reading on the beach
อ่านหนังสือบนชายหาด - รูปภาพโดย Jens W, Yenit.com


White and yellow flowers
ดอกลีลาวดีสีขาว - รูปภาพโดย Jens W, Yenit.com


Som tam - A classic, thai, spicy papaya salad
ส้มตำลาว - รูปภาพโดย Jens W, Yenit.comค่าธรรมเนียมอุทยานแห่งชาติเมื่อคุณมาถึงเกาะเสม็ดแล้ว คุณจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมเข้าเกาะและอุทยานแห่งชาติ นักท่องเที่ยวต่างชาติจ่าย 200 บาท และคนไทยจ่ายประมาณ 40 บาท เมื่อคุณมาถึงท่าเรือ จะมีรถโดยสารพาคุณไปที่นั้น เพื่อจ่ายค่าธรรมเนียมก่อน ก่อนที่คุณผ่านเข้าไปในเขตอุทยานได้ ที่เกาะเสม็ดจะมีอยู่ 2 จุด ที่เก็บค่าธรรมเนียมเข้าเกาะ ก็คือ อ่าววงเดือน และหาดทรายแก้ว

แต่ถ้าคุณเดินทางด้วยเรือเร็ว เมื่อมาถึงตรงที่ชายหาด จะเป็นที่อ่าววงเดือน คุณจะได้พบกับเจ้าหน้าที่ที่จะเก็บค่าธรรมเนียมการท่องเที่ยว ทางเรือ การเดินทางมาที่นี่โดยเรือเร็วใช้เวลาประมาณ 20 นาที ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ
อากาศบนเกาะสภาพอากาศในเกาะเสม็ด ปกติอากาศดีตลอดปี นอกจากในช่วงฤดูฝน ระหว่างเดือน มิถุนายน และตุลาคม คนไม่ค่อยไปที่นี่ เพราะอากาศไม่ค่อยดี มีฝนตกมากในช่วงฤดูมรสุมฝน

ที่นี่มี รีสอร์ทดีมากๆ และบังกะโลที่สะดวกสบายในเกาะเสม็ด และคุณสามารถจองได้จากเว็บไซต์นี้ปลอดภัย 100% และเราจะ เปิดตลอด 24 ชั่วโมง
  ที่พักที่ปลอดภัยคุณสามารถจองได้ที่นี่  จองบังกะโลหรือห้องพักในโรงแรมบนเกาะเสม็ดที่นี่
Just before dawn
ต้นมะพร้าวในเวลาบ่ายๆ - รูปภาพโดย Jens W, Yenit.com


Sponsors
โฆษณา
Paradee Resort & Spa
Sai Kaew Beach Resort
Ao Prao Resort
Le Vimarn Cottages
Yenit Company Limited
Chaweng - Koh Samui
Mercy Center
Care about the nature
โฆษณา

โฆษณา


นโยบายของบริษัท - เราดูแลความเป็นส่วนตัวของคุณอย่างจริงจังมาก อีเมลล์หรือข้อมูลส่วนตัวอื่นๆของคุณจะไม่ถูกขายหรือให้ใครเอาไปทั้งนั้น การทำการจ่ายใดๆที่เกาะเสม็ดดอทเน็ทจะมีระบบป้องกันความปลอดภัยเสมอ.

Photos by Jens W    เกาะเสม็ดดอทเน็ท --ข้อมูลแนะนำการท่องเที่ยวที่เกะเสม็ด คุณยังสามารถจองห้องพักในเกาะเสม็ดล่วงหน้าได้ที่นี้ ข้อมูและการออกแบบถูกทำขึ้นโดย Yenit Company Limited ตั้งแต่ 2004-2012

Creative Commons License    Licensed under a Creative Commons Attribution Noncommercial-Share Alike 3.0 Thailand License - Use the content for noncommercial purposes only. Commercial use is prohibited without our approval.

Unique visitors since 2006:

Yenit logotype
We know Thailand